Bày trí bàn thờ và thờ cúng Phật bà Quan âm tại gia

Với những triết lý cứu nhân độ thế, giúp nhân loại thoát khỏi cảnh hiểm nguy, giác ngộ tư tưởng và hướng thiện chính là những đạo lý chủ chốt, cũng như những điều mà Phật bà Quan Âm mang đến thế gian. Tuy nhiên, để có thể cầu được ước thấy, cũng như gặp được những may well mắn, trành được những tai họa, thì các gia chủ phải biết cách bày trí bàn thờ gia tiên và bàn thờ phật,  thờ cúng Phật bà Quan âm tại gia đúng đắn và hợp lý. Để giúp bạn không phải lo lắng và băn khoăn trong vấn đề này, hôm nay bài viết hôm nay sẽ cùng chia sẻ nội dung này, mời bạn cùng theo dõi.Cách bài trí tượng Bồ-tát Quan Âm

Tối kị đặt tượng Bồ-tát Quan Âm cùng các tượng thần khác

Rất nhiều gia đình, cửa hàng hay nhà hàng đặt tượng Bồ-tát Quan Âm cùng các tượng khác như Quan đế. Như vậy rất không tốt, bởi những lý do sau:

Nếu trong nhà hàng, cửa hàng ăn uống thờ Bồ-tát Quan Âm sẽ không thích hợp bởi Quan Âm Bồ-tát vốn thanh tịnh, tinh khiết và ăn chay. Khi dâng đồ cúng Bồ-tát Quan Âm thường chỉ cần hoa tươi và hoa quả. Bởi vậy nếu đặt tượng Bồ-tát Quan Âm cùng các tượng Thần khác sẽ không tốt khi cúng đồ mặn.
Thiên địa nên đặt hướng ra cửa chính còn Quan Âm Bồ-tát tốt nhất nên “tọa Tây hướng Đông”.
three hướng không nên đặt tượng Bồ-tát Quan Âm

Hướng nhà vệ sinh.
Hướng cửa phòng ngủ.
Hướng bàn ăn.
Cách bài trí tượng Phật here trong nhà

Theo như tập tục hàng ngàn năm nay, khi bài trí tượng thờ cúng nên lưu ý những điều sau:

Tượng nên hướng thẳng ra cửa chính

Nếu bạn không tin thì hãy chú ý quan sát tượng Thần, Phật được bài trí trong đền chùa. Nhưng không phải bất cứ tượng nào cũng phải tuân theo quy tắc này. Chỉ here với những tượng như Quan đế hay Thần tài địa chủ nên theo quy tắc trên, còn lại những tượng khác trong nhà cũng không nhất thiết phải vậy.

Nên đặt tượng tại phòng khách tại cửa hàng và nơi ở

Tượng two bên nên tránh cửa và hành lang để tránh “xung khí”. Nếu vị trí xung khí sẽ khiến duyên vợ chồng mỏng manh, sự nghiệp trắc trở, sức khỏe suy yếu, lắm điều thị phi…

Bài vị tổ tiên không được cao hơn tượng Thần, Phật

Nếu bài vị tổ tiên đặt cao hơn tượng Thần, Phật sẽ khiến trong nhà “hạ phạm thượng”, “nô phụ chủ”, “thiên địa điên đảo”, “Nữ cường nam suy”.

Cách bài trí tượng Phật

Thờ Phật tại gia bảo hộ bình an và cũng có những quy tắc nhất định:

Tượng Phật đem về nhà không nên coi là đồ cổ hay vật báu mà cất giữ cẩn thận, như vậy sẽ ảnh hưởng tới mọi thành viên trong gia đình.
Không nên đặt tượng trong phòng ngủ.
Không nên mua quá nhiều tượng về nhà.
Không được đặt tượng tại những nơi không sạch sẽ, ẩm thấp.
Tượng nếu đặt trên xe phải quay mặt hướng về phía trước.
Nên đặt tượng trên một chiếc đĩa lót giấy đỏ
Tranh ảnh Phật không nên cuộn tròn lại
Tượng cũ bị mờ mắt hoặc tay nên tô vẽ, lau chùi lại.
Việc thờ cúng Phật Bà Quan Âm là điều hết sức linh thiêng, chính vì vậy tất cả những nghi lễ bài cúng đều phải thực hiện sao cho tươm tất nhất, và đây cũng chính là ý nghĩa sau cùng mà bài viết: Bày trí bàn thờ và thờ cúng Phật bà Quan âm tại gia muốn gửi đến bạn.

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15

Comments on “Bày trí bàn thờ và thờ cúng Phật bà Quan âm tại gia”

Leave a Reply

Gravatar